Giỏ hàng

Gen Z Kể Chuyện: Ai Mà Không Muốn Bản Thân Mình Xinh Đẹp

BÀI DỰ THI 138: AI MÀ KHÔNG MUỐN BẢN THÂN MÌNH XINH ĐẸP

Họ và tên: Thanh Chúc 

/Nếu có thể tôi cũng muốn mình trở nên xinh đẹp, hoàn hảo trong mắt người khác, có thể ngẩng cao đầu nơi đông người, không vì một câu nói của người khác mà trở nên tự ti. Và cuối cùng tôi cũng chẳng vì ai mà phải hành hạ chính bản thân mình./

---

Con người lạ thật, chỉ cần là người mà họ không thích thì bất cứ nơi nào hay bất cứ đâu họ đều có thể buông lời miệt thị người khác. Con người ai cũng có cách nhìn nhận hay đánh giá khác nhau, cái đẹp cũng không ngoại lệ. Dù là nam hay nữ ai cũng mong mình đẹp. Từ khuôn mặt, vóc dáng hay làn da. Ai cũng mong mình có thể trở nên xinh đẹp khiến ai cũng phải ngắm nhìn.

Nhưng đâu phải ai sinh ra cũng đẹp đâu. Đặc biệt là con gái, ở cái tuổi trăng tròn đẹp nhất sẽ thật hạnh phúc nếu bạn là một cô nàng xinh đẹp được nhiều người yêu mến, nhưng nếu bạn có khiếm khuyết về ngoại hình thì sao. Một thân hình quá cỡ không phản ánh cô ấy là người xấu, một làn da không tô nên phẩm hạnh đạo đức của một con người. cũng như vậy, vẻ bề ngoài không nói lên bạn là ai. Người ta có thể miệt thị hay đánh giá bạn nhưng bạn tuyệt đối không được làm như thế đối với chính mình.

Tôi rất hiểu cảm giác bị người ta buông những lời mỉa mai về mình khi mà chính tôi cũng đang bị body shaming. Tôi rất sợ đến những nơi đông người và nếu đó là nơi toàn trai xinh gái đẹp thì tôi lại càng không giám. Bởi lẽ nhìn người ta xinh đẹp lộng lẫy, có thể đứng trước nhiều người mà cười nói rất tự nhiên còn mình thì đến cả nhìn thẳng mặt người đối diện cũng không giám. Bởi vì tôi rất sợ, sợ người ta lại bàn về tôi. Đúng là tôi muốn trở thành trung tâm của sự chú ý nhưng không phải bằng cách này. Bạn học của tôi hay lấy khuyết điểm của tôi ra mà trêu đùa hay so sánh với cô bạn xinh đẹp khác. Tôi biết đó chỉ là trêu đùa không có ác ý nhưng thật sự tôi rất ngại. Mỗi lần như thế tôi chỉ có thể cười rồi quay đi,hôm đó chẳng c hoàn toàn không muốn phân thua với ai. Tôi biết có một chị gái chỉ vì thân hình quá cỡ mà ngại giao tiếp với mọi người, chỉ cần một người nói về ngoại hình của chị ấy mà chị ấy luôn sống trong những lời mỉa mai, có lần chị ấy nhịn ăn đến nhập viện.

Thế giới của những người bị kì thị mà nói luôn sống trong miệng lưỡi người khác, có thể vui buồn hoặc tức giận chỉ vì một câu nói. “Người ta soi mói bạn đến từng phút từng giây xung quanh bốn phương ôi sao mỗi tôi khác biệt.” tôi cũng muốn bản thân mình đẹp lắm chứ nhưng sinh ra đã thế tôi biết phải làm sao? Tôi chỉ đang sống cuộc sống của tôi mà thôi chẳng làm khó ai hay làm mất thời gian ai. Có trải qua mới  biết cảm giác bị người khác chỉ trỏ nó khó chịu thế nào. Ban ngày thì cười nói như không có gì nhưng đêm xuống thì từng lời nói như những mũi dao đâm thẳng vào tôi mà không thương tiếc. quả là không xinh đẹp cũng là một thiệt thòi. Còn bạn xinh đẹp hay hoàn hảo như thế có thể đừng soi mói tôi có được không."

---

#bila #đọc_để_trưởng_thành

Đọc các bài dự thi tại: https://bila.vn/blogs/nguoi-truyen-cam-hung. Các bài viết ấn tượng sẽ được Bila đăng trên fanpage Bila - Đọc để trưởng thành vào 15h và 20h hằng ngày.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top