Giỏ hàng

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng - 999 Lá Thư Gửi Cho Chính Mình

BÀI DỰ THI 12:
Họ tên: Tù Điểu
Cuốn sách: 999 lá thư gửi cho chính mình - Miêu Công Tử

Xin chào Tương Lai, khi bạn nhìn thấy chiếc hộp này có lẽ là rất rất nhiều năm về sau rồi nhỉ. Nhìn thấy cuốn sách này, bạn có bất ngờ không? Đọc những dòng chữ này bạn sẽ cảm thấy thế nào nhỉ? Điều đó tôi sẽ chẳng bao giờ biết được, tôi là người của quá khứ, người đã sớm tan biến thành cát bụi, mà chiếc hộp bạn mở ra của hôm nay chỉ là chút minh chứng còn sót lại rằng tôi đã từng đến đây, đã từng sống một cuộc đời hạnh phúc.

Bạn có từng nghĩ vì sao trong chiếc hộp lại chẳng phải tiền vàng càng chẳng phải kim cương mà lại là một cuốn sách, một thứ thật nhỏ bé bình thường mang một cái tên thật lạ “999 lá thư gửi cho chính mình“. Xin đừng coi thường một cuốn sách, bạn nên hiểu rằng sách là kết tinh tri thức của nhân loại, đọc sách bạn có thể ngao du đến một thế giới khác, tìm thấy một cái tôi khác, biết những điều bạn không biết, thấy được những thứ bạn chẳng ngờ. Tôi chẳng muốn bàn đến những điều lớn lao gì, chỉ nói đến quyển sách bạn đang cầm trong tay, nó đã an ủi tâm hồn nhỏ bé yếu ớt của tôi, kéo tôi khỏi vũng lầy của tuyệt vọng, làm nên một tôi khác. Nếu không có nó, tôi có lẽ đã chẳng thể sống trọn vẹn cuộc sống này. 999 lá thư, 999 lời cảnh tỉnh, một kẻ đang chìm sâu trong bóng tối, một kẻ tuyệt vọng với cuộc đời, một kẻ bị bỏ rơi, bị quên lãng, suýt chút đã sa chân dần được kéo trở về. Kẻ đã từng từ bỏ tương lai lại có thể viết lá thư gửi đến Tương Lai đầy xúc cảm.

Kẻ nhỏ bé ấy mong bạn hãy nghiền ngẫm thật kỹ cuốn sách này, mong bạn nếu đang sống tốt hãy sống tốt hơn, mong bạn nếu trầm mê hãy tỉnh táo lại. Mọi đau đớn thống khổ của ngày hôm nay chẳng là gì cả, chỉ cần bạn đủ tỉnh táo, đủ nỗ lực ông trời sẽ chẳng bạc đãi bạn đâu
 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top