Giỏ hàng

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng - Donald Trump Và Cô Bé Sài Gòn

BÀI DỰ THI 64:
Họ tên: Muối
Cuốn sách: Donald Trump và cô bé Sài Gòn - Lê Hoàng
---
Hôm nay là 31/12 - ngày cuối cùng của năm rồi, tôi chợt nghĩ: “mình nên đặt cuốn sách nào vào Chiếc hộp thời gian 2020 đây ta?” Sẽ là một cuốn sách mà tôi tâm đắc nhất, cũng sẽ là lời hồi đáp của tôi về những gì đã diễn ra trong suốt một năm qua,chắc chắn là “Donald Trump và cô bé Sài Gòn” của đạo diễn Lê Hoàng rồi. Lần đầu tôi biết tới cuốn sách này là lúc sang nhà cậu bạn thân chơi, cậu ấy khoe với tôi một đống sách vừa được chị gái tặng. Khi nhìn vào những quyển sách nằm la liệt trên bàn, đập ngay vào mắt tôi là cuốn sách này vì bìa sách được trang trí rất bắt mắt và tên sách hay tạo cho tôi cảm giác thực sự bị lôi cuốn. Tôi cầm lên xem thì cậu ấy bảo đây là cuốn sách ảnh hưởng tới cậu ấy rất nhiều và gợi ý rằng tôi nên mang về đọc thử.

Cuốn sách là một câu chuyện lì kì về cuộc gặp gỡ giữa Donald Trump và Phạm Ngọc Lưu Ly (Ly Cún) - một nữ sinh không những xinh đẹp còn rất thông minh. Cô bé được nhận vào làm thêm ở một khách sạn năm sao với công việc dọn phòng nhờ khả năng ngoại ngữ xuất sắc của mình. Và thật tình cờ cô đã gặp được Ngài Trump tại đây. Với sự hồn nhiên và thông minh của mình, Ly Cún đã nhận được lời đề nghị kết bạn từ vị tổng thống lừng danh này. Trong vai một vị thương nhân thành đạt người Ấn Độ, vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ đã cùng với cô bé 17 tuổi trải qua một hành trình đầy bất ngờ và thú vị tại Sài Gòn. Trump giúp Ly tạo cảm hứng cho lớp 12 của cô bé, tham gia làm ban giám khảo cuộc thi sắc đẹp tại trường học, bất ngờ nhất là một vị tỷ phú lại đi bán bắp xào trước trường học. Trump đã đồng hành và hỗ trợ rất nhiều cho người bạn của mình, ngược lại Ly Cún cũng đóng góp ý kiến giúp ông rất nhiều về việc chính trường.

Khi đọc xong quyển sách này, đầu tiên tôi đã nghĩ sao lại có thể xảy ra những chuyện vô lí như thế được? Tại sao một vị Tổng thống cao quý của nước Mỹ lại có thể đến Việt Nam một mình? Tại sao đã bí mật sang lại công khai mời Bill Gates sang nói chuyện? Rồi làm sao một cô bé 17 tuổi có thể được làm việc ở khách sạn 5 sao? Và cả chuyện Tổng thống bị khủng bố trên máy bay vì câu chuyện về thức ăn nhanh. Ôi! Thật là vô lí! Thế mà cậu bạn tôi bảo cuốn sách này giúp nó rất nhiều. Nhưng nghĩ lại, nó đã bao giờ khuyên mình cái gì sai đâu. Liệu cách nghĩ của tôi có cứng nhắc quá không nhỉ, thử đọc lại một lần với cách cảm nhận mới xem sao. Ừ thì cuốn sách này cũng hay mà, cũng thú vị lắm đấy chứ, tôi cũng đang 17 tuổi như Ly Cún này, sao tôi không cho phép bản thân thử những điều mới lạ như cô bé này nhỉ. Thế là tôi quyết định sẽ sống khác, sẽ cho phép bản thân làm những gì mà tôi muốn, thực hiện những thứ mà trước nay mới chỉ dừng lại ở suy nghĩ. Khi đó tôi đã tin rằng năm 2020 của tôi sẽ rất thú vị đây.

Năm 2020 - năm của những lần đầu tiên trong đời. Năm mà lần đầu tiên tôi có kì nghỉ Tết kéo dài hàng tháng trời vì “Cô Vi” hoành hành, tôi chợt nghĩ “hình như bản thân chưa một lần thử kiếm tiền”. Thế là tôi mở laptop lên mạng tìm xem có nơi nào tuyển nhân viên bán thời gian hay không. Hiện ra đầu tiên là trên bảng thông tin là một chị xinh đẹp ở Hải Dương xa xôi tuyển người bán sách. Vừa hay tôi lại thích sách, tôi chủ động nhắn tin hỏi chị ấy luôn. Vậy là tôi có công việc đầu tiên đấy. Lần đầu tiên đăng bài giới thiệu, chủ động nhắn tin mời chào, tư vấn sách cho khách hàng các kiểu. Hơn một tháng trôi qua tôi bán được hơn bốn triệu tiền sách, vượt xa chỉ tiêu của chị ấy đề ra luôn. Lần đầu chủ động kết bạn, bắt chuyện lập team học tập với những người bạn cùng tuổi trên khắp mọi miền đất nước. Thực hiện nhiều hơn những chuyến đi cùng bạn bè với những kỉ niệm thật đẹp của tuổi học trò, lần đáng nhớ nhất và cũng có chút đáng sợ là lần đầu tiên cùng cô bạn thân đi qua nghĩa trang vào nửa đêm. Sau hai năm ngại ngùng thì tôi cũng quyết định tham gia thi cờ vua tại trường rồi với một chút may mắn tôi đã giành được giải nhất. Mạnh dạn chuẩn bị hồ sơ đăng kí tham gia một cuộc thi tận ngoài Hà Nội. Tôi đã kết thúc quãng thời gian cấp ba đẹp đẽ bằng kì thi tốt nghiệp với thành tích ngoài mong đợi. Vốn là một người không thích chia sẻ nhiều nhưng tôi đã mở một blog cá nhân để chia sẻ về những nơi tôi từng đặt chân tới, những câu chuyện tôi đã trải qua đến mọi người. Đăng kí tham gia các câu lạc bộ, ứng tuyển công việc làm thêm tại trung tâm ngoại ngữ rồi được góp mặt vào một dự án tuyệt vời. Tôi đang khép lại năm 2020 đầy nhiệt huyết của mình bằng việc lần đầu viết một bức thư này và gửi đi tham dự cuộc thi viết.

Lúc tôi đặt bút viết bức thư này thì năm mới 2021 đã tới ngoài cửa rồi, ngồi trầm ngâm suy nghĩ về những gì mình đã trải qua cùng với năm 2020. Chợt nhận ra năm vừa rồi mình đã có nhiều trải nghiệm thú vị và những chuyện lần đầu trải nghiệm đáng giá. không biết có phải do những năm trước mình sống nhạt quá hay không nữa. Gửi tới tôi của 2021:
“Hãy là một phiên bản tuyệt vời hơn của bản thân nhé! Đừng ngại thay đổi nếu cậu muốn, hãy luôn lạc quan, tích cực, cười nhiều hơn và hãy nhớ rằng bên cạnh cậu còn có rất nhiều người. Yêu cậu nhiều lắm!”

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top