Giỏ hàng

Gen Z Kể Chuyện: Nếu Đã Quyết Định Sống Thì Hãy Sống Cho Ra Sống

BÀI DỰ THI 197: NẾU ĐÃ QUYẾT ĐỊNH SỐNG THÌ HÃY SỐNG CHO RA SỐNG

Họ và tên: Ngọc Tina

/Tiếp tục không có nghĩa là bạn quên đi mọi thứ. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải chấp nhận những gì đã xảy ra và tiếp tục sống./

---                           

Tiếp tục không có nghĩa là bạn quên đi mọi thứ. Nó chỉ có nghĩa là bạn phải chấp nhận những gì đã xảy ra và tiếp tục sống. Trong ký ức của tôi luôn ẩn chứa những nỗi buồn và thật khó để quên đi, nhưng tôi luôn cố gắng mỗi ngày để tiếp tục tiến về phía trước, vậy tại sao bạn không thể sống trong nỗi buồn không sống được. Giây phút bạn nghĩ đến việc từ bỏ, hãy nghĩ về lý do tại sao bạn lại cố gắng lâu như vậy. Chúng ta không cần phải biết ngày mai sẽ ra sao! Đó là lý do tại sao chúng ta có thể sống cho mọi thứ chúng ta có hôm nay! Mọi người đều tồn tại vì một lý do nào đó, dù nó có thể không lớn. Và tôi chắc chắn bạn cũng có một lý do như vậy. 

Chúng ta còn sống, phải không? Chúng ta không có sức mạnh ma thuật, nhưng chúng ta còn sống! chúng ta có sức mạnh để vượt qua những điểm yếu và nỗi sợ hãi! Đó chính là ý nghĩa của việc sống! Bạn phải sống miễn là bạn vẫn mạnh mẽ. Đừng bao giờ xem cuộc sống của mình là một cái gì đó không đáng kể. Những kẻ yếu đuối sẽ yếu đuối mãi mãi. Nhưng yếu đuối không phải là xấu, vì con người là những sinh vật yếu đuối khi bắt đầu. Một mình, bạn không cảm thấy gì ngoài sự bất an; đó là lý do tại sao chúng ta tạo lập đoàn thể, đó là lý do tại sao chúng ta có bạn bè. Chúng ta đi cùng với nhau để sống một cuộc sống mạnh mẽ. Những người vụng về sẽ có nhiều rào cản hơn những người khác và tốn nhiều thời gian hơn để vượt qua nó. Nếu bạn tin vào ngày mai và có thể vượt qua nó, bạn tự nhiên sẽ có được sức mạnh của mình. Đó là cách giúp bạn mỉm cười và sống mạnh mẽ. Đang sống… là một dấu hiệu của sức mạnh! 

Từ khi sinh ra, tôi chưa bao giờ tin vào vận khí cả. Cuộc sống của tôi là do ta quyết định, và nó sẽ dẫn dắt tôi đến tương lai. Tiến tới không có nghĩa là bạn phải quên hết mọi thứ. Nó chỉ đơn giản là chấp nhận những gì đã xảy ra và tiếp tục sống. Không cần phải quyết định mọi thứ bằng sự chết chóc và mạng sống. Hãy thử nghĩ về tương lai một chút đi. Dù gặp hoàn cảnh khó khăn nào, họ vẫn cứ sống. Những giọt nước mắt, những nụ cười của tôi…

Tôi muốn sống trọn vẹn. Và để tiếp tục sống chúng ta phải cùng tiến về phía trước. Có thể những kết nối này sẽ làm cho chúng ta gặp những khó khăn lớn hơn, khó giải quyết hơn và mất nhiều thời gian hơn. Nhưng hợp sức lại thì chúng ta sẽ làm được việc lớn. Chỉ cần ta tin vào ngày mai và sẵn sàng đứng lên vì người khác, chúng ta sẽ có được sức mạnh cùng nhau tìm kiếm được hạnh phúc. Tôi không thể sống mà thiếu những người bạn của mình! 

Cuộc sống khắc nghiệt bao nhiêu càng phải mạnh mẽ bấy nhiêu. Ai sống trên đời này cũng có một ý nghĩ, mọi người cũng thế. Dù ý nghĩ đó có nhỏ bé như thế nào thì chúng ta vẫn phải sống. Cuộc sống này là vô vàn những sự lựa chọn.  Đôi khi sự đấu tranh luôn cần phải có trong cuộc sống. Nếu cuộc sống trôi qua thật suôn sẻ, chúng ta sẽ không hiểu được cuộc sống, không có được bản lĩnh, nghị lực như chúng ta cần phải có, cuộc sống thật công bằng, không phải vô cớ mà mọi điều xảy đến với ta. 

Cuộc sống của bạn chỉ thật sự ý nghĩa và trọn vẹn khi bạn biết giữ gìn và nuôi dưỡng ước mơ, biết ghi nhận, biết tin vào những lời hứa. Nếu để ý đến những điều bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ. Hãy cảm ơn những lúc bạn gặp khó khăn, bởi nếu không có khó khăn, bạn sẽ không có cơ hội để hiểu mình và trải nghiệm cuộc sống. 

Cuộc sống có quyền đẩy bạn ngã nhưng ngồi đó than khóc hay đứng dậy và tiếp tục là quyền của bạn. Sống ở đời chẳng ai muốn mình trở thành người xấu, ai cũng muốn một cuộc sống ngẩng cao đầu không hổ với người, không thẹn với lòng. Thế nhưng sự đời đôi khi chẳng như ý muốn, đôi khi người ta phải sống hai mặt để đổi lấy hai chữ bình yên. Hãy luôn nhớ câu nói “không có gì là tuyệt đối”. Đừng buồn khi bạn thất bại, sai lầm nhất của con người là không mắc sai lầm. Trong cuộc sống hiện đại: Nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số vấn đề rắc rối. Cuộc sống luôn bất công, ngừng than phiền. Hãy tạo ra giá trị riêng cho bản thân bạn. Cuộc sống cũng tương tự như một trò đấm bốc. Thất bại không được tuyên bố khi bạn ngã xuống mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”. Có sinh sẽ có tử, song chỉ cần bạn vẫn đang có mặt trên đời này, thì phải sống bằng cách tốt nhất. Có thể không có tình yêu, không có đồ hàng hiệu, song không thể không vui vẻ. 

---

#bila #đọc_để_trưởng_thành

Đọc các bài dự thi tại: https://bila.vn/blogs/nguoi-truyen-cam-hung. Các bài viết ấn tượng sẽ được Bila đăng trên fanpage Bila - Đọc để trưởng thành vào 15h và 20h hằng ngày.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top