Giỏ hàng

Gen Z Kể Chuyện: Sau Cùng, Thứ Tôi Nhận Lại Chỉ Toàn Là Những Điều Dối Trá

BÀI DỰ THI 210: SAU CÙNG, THỨ TÔI NHẬN LẠI CHỈ TOÀN LÀ NHỮNG ĐIỀU DỐI TRÁ

Họ và tên: Lê Hồng Vân 

/Sau mỗi câu chuyện đều là một bài học cho bản thân. Đừng vì những vấp ngã mà bỏ cuộc, hãy tự đứng dậy để đi tiếp. Thời gian và tuổi trẻ có hạn, nó không vì bạn buồn mà dừng lại đâu/

---

Xin chào những ngày tháng tuổi trẻ của thời “Đại học”. Đến bây giờ cũng đã đi được ¾ quãng đường rồi.

Những trải nghiệm đã qua vui có buồn cũng có. Con đường đi vào Đại học đối với tôi là chuyện chưa từng được định sẵn. Nhưng tôi vì mọi sự kỳ vọng của bố mẹ nên quyết định đi học Đại học. Tôi chọn một ngành bản thân không biết có phù hợp hay đam mê không. Bắt đầu từ đó chặn đường đại học học của tôi bắt đầu.

Năm 1 đối với tôi là một sự bỡ ngỡ, ngại giao tiếp với mọi người, tôi chọn cách đi học xong rồi về nhà lên lớp thì im lặng. Vì bản thân tôi vốn khó tiếp xúc với người lạ với đây cũng là một ngành học mà tôi chẳng biết gì về nó. Nhưng rồi trải qua nửa năm như vậy tôi nhận ra mình không nên như vậy. Tôi phải cố gắng để hòa nhập với mọi người bởi đây là môi trường tôi phải tiếp xúc 4 năm và là nơi để mình thể hiện bản thân và học hỏi nhiều cho tương lai sau này. Sau nửa năm trải qua vài môn học tôi đã gần như quen được các bạn trong ngành. Đến thời điểm cuối năm nhất tôi đã có cho mình năm người bạn thân nhất. Bắt đầu từ đấy chúng tôi nói chuyện với nhau rất nhiều và đăng ký những môn học để học chung với nhau. Và tôi trở thành cô gái nói nhiều nhất trong nhóm với những câu chuyện cười nhảm nhí. Cứ thế mà trải qua với nhau đến hết năm nhất.

Bắt đầu năm hai trường tôi đổi cơ sở mới chúng tôi lại được tiếp xúc với nhiều con người hơn và được tham dự các chương trình của trường diễn ra cùng nhau. Sau những buổi gặp mặt của các sinh viên với khoa thì chúng tôi dần làm quen với giảng viên chuyên  ngành của mình. Tiếp xúc ngày một càng nhiều và cũng hay giỡn với các giảng viên trong khoa nên nhóm chúng tôi dần được mọi người biết đến. Và tuổi trẻ của năm 2 đại học cho tôi được thỏa mình mà không lo nghĩ gì. Tôi không còn là cô gái mới ngày đầu vào trường nữa. Mà bây giờ tôi là một người cởi mở hòa đồng với mọi người, sự cố gắng của tôi đã được đền đáp đó là có năm người bạn kế bên tôi cùng tôi học bài, vui vẻ vì nhau mà cố gắng qua môn. Tôi thật sự rất may mắn có những người bạn như vậy có một học kỳ tôi bị rớt môn tiếng anh và những con người ấy đã giúp đỡ tôi đi học chung với tôi.

Thật sự những ngày tháng đấy tôi không thể nào quên được. Nhưng và rồi chặng đường chúng tôi đi với nhau chưa được dài thì đầu năm 3 chúng tôi dần có những khoảng cách với nhau. Nhưng chúng tôi vẫn cố gắng đến giữa năm 3 thì mọi chuyện không còn như trước. Chúng tôi đặt một lịch hẹn để nói lên sự khác biệt mà mọi người cảm nhận được sau ngần ấy thời gian đã trải qua với nhau. Sau cuộc hẹn hôm ấy mỗi người chúng tôi đều có riêng cho nhau một cảm nhận trong lòng và chọn cách giữ cho bản thân mình biết. Và tôi cũng vậy mọi chuyện trải qua đối với tôi đều là sự trân trọng đáng quý, nhưng khi nó không còn thì tôi chọn cách im lặng. 

Tôi im lặng để nhìn rõ hơn mọi việc, im lặng để thấy mình có sai ở đâu không. Và bốn tháng tôi chọn cách im lặng tôi nhận ra một điều, thật ra sáu đứa chúng tôi vốn dĩ là những mảnh ghép không hề vừa khít nhau nhưng chỉ vì sự cố gắng của mỗi người nên chúng tôi chơi thân được với nhau. Nhưng đến thời điểm này chúng tôi không còn cố gắng vì nhau nữa và mỗi người có một suy nghĩ riêng của bản thân mình nên bản chất của mỗi người gần như hiện rõ. Mỗi người bên ngoài luôn tạo cho mình một vỏ bọc chắc chắn và vỏ bọc đấy thật sự đáng sợ. Đến sau cùng bản thân nhận lại chỉ là sự dối trá mà mình không hề hay biết trong thời gian qua.

Đừng trao cho ai đó quá nhiều vừa đủ thôi để kết quả nhận lại không làm ta tổn thương được. Và sau mỗi câu chuyện xảy ra là một bài học cho bản thân mình nhưng đừng vì nó mà gục ngã mà tự đứng dậy để bước tiếp. Thời gian và tuổi trẻ cũng có hạn, nó không vì bạn buồn mà dừng lại đâu.

---

#bila #đọc_để_trưởng_thành

Đọc các bài dự thi tại: https://bila.vn/blogs/nguoi-truyen-cam-hung. Các bài viết ấn tượng sẽ được Bila đăng trên fanpage Bila - Đọc để trưởng thành vào 15h và 20h hằng ngày.

 

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top