Giỏ hàng

Bước Chậm Lại Để Cảm Nhận Vẻ Đẹp Cuộc Sống


Tôi luôn cố gắng, nỗ lực rất nhiều bởi tôi muốn bản thân trở nên tốt hơn. Nhưng, có những ngày tôi quá mệt mỏi, có quá nhiều áp lực đè nén lên đôi vai bé nhỏ. Tôi tự hỏi liệu có phải chúng ta đang lao vào vòng xoáy của cuộc sống để rồi mệt mỏi, áp lực, căng thẳng bủa vây. Chăm chỉ, nỗ lực quan trọng chứ bởi nó sẽ quyết định tương lai của bạn nhưng, gượng ép quá cũng không phải là điều tốt. Hãy bước chậm lại một chút!

1.Mệt mỏi thì hãy nghỉ ngơi.
Cứ lao đầu vào phía trước bạn có mệt không? Sức chịu đựng của mỗi chúng ta đều có giới hạn bởi vậy nếu thấy mọi thứ quá áp lực, bạn bị dồn bế tắc, tuyệt vọng, mệt mỏi với mọi thứ vậy thì hãy để bản thân nghỉ ngơi một chút. Đó không phải là an nhàn, hoài phí, chỉ là bạn dừng lại để nghỉ chân và chuẩn bị hành trang, động lực để bật xa hơn trên con đường phía trước mà thôi!

2.Quan tâm đến sức khỏe.
Mình thấy nhiều bạn để hoàn thành công việc mà thức khuya, bỏ bữa hay ăn tạm chút đồ ăn nhanh cho qua. Cái mà mọi người hướng đến là tương lai, sự nghiệp phía trước nhưng cứ như vậy mãi, đến một lúc nào đó, sức khỏe của bạn có vấn đề thì mọi nỗ lực chẳng phải sẽ uổng phí sao? Thành công nhưng không có sức khỏe thì được gì chứ! Làm gì cũng được nhưng nên giữ gìn sức khỏe.

3.Nhìn lại lựa chọn của bản thân

Bạn cứ tiến về phía trước dù thất bại cũng vẫn kiên trì, không bỏ cuộc. Kiên trì, cố gắng là tốt nhưng chỉ đạt được đúng lợi ích của nó khi ta đang đi đúng hướng. Có phải bạn đang bước quá nhanh, nhanh đến mức mà đôi khi bạn chẳng biết rõ lựa chọn của mình liệu có đúng? Dừng lại một chút, chậm lại một nhịp, nhìn lại hành trình mình đã đi và đưa ra quyết định chính xác cho bản thân.

4.Cân bằng công việc, học tập và gia đình

Bạn bận bịu cả một ngày, về nhà cũng mỏi mệt. Vì thế nên đôi khi bạn quên mất đi bố mẹ mong ngóng ta thế nào. Bố mẹ luôn luôn là người yêu thương và bao dung ta vô điều kiện. Hãy dành thêm chút thời gian của bản thân cho bố mẹ, cho gia đình bạn nhé!.

Với mỗi người, hạnh phúc có một ý nghĩa khác nhau. Chỉ cần bạn hạnh phúc thì làm gì cũng xứng đáng!

Nội dung: Huyền Nguyễn - Bila team

Ảnh: Nguyễn Thị Việt Trinh - Bila team

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top