Giỏ hàng

REVIEW "Đắc nhân tâm": Đột Phá Trong Đối Nhân Xử Thế - Linh Hoạt Và Khôn Ngoan

“Ta có thể kết được nhiều bạn trong hai tháng bằng cách quan tâm đến mọi người hơn là mất hai năm mới làm được điều đó khi cố buộc mọi người phải quan tâm đến mình….Họ chỉ quan tâm đến bản thân họ, từ buổi sáng đến trưa và cả bữa tối”. (Trích trong phần 2)

Vậy làm cách nào mà chúng ta có thể thực hiện một cách nhanh gọn? Bởi lẽ tất nhiên là ai trong số chúng ta cũng đều muốn được người khác quan tâm, cuốn sách “Đắc nhân tâm” sẽ giúp bạn hiểu rõ được cốt lõi của việc khiến người khác yêu mến mình một cách chân thật trong thời gian ngắn.

“Đắc nhân tâm” được ra đời từ chính những yêu cầu của cuộc sống mà nhà văn Dale Carnegie nhận ra: bản thân tôi cũng đã tìm kiếm bao năm nay để mong có được một cuốn sách giáo khoa thực hành về những mối quan hệ con người với con người...không có cuốn sách nào như vậy tồn tại. Điều này giúp nhà văn Dale có ý tưởng để tạo ra một sản phẩm mới mà chưa từng có trên đời, cuốn sách “Đắc nhân tâm” - cuốn sách của thời đại, tác phẩm hiểu rõ lòng người. Để có thể lĩnh hội được những kiến thức, kỹ năng tuyệt vời từ “cuốn sách của hành động”, nhà văn đã viết ra 9 gợi ý giúp hàng ngàn độc giả tiếp thu hiệu quả nhất. Đó cũng chính là yêu cầu cơ bản đầu tiên - đọc và nghiên cứu chín gợi ý khi bạn muốn học được nhiều điều từ cuốn sách này.

Nhà văn Dale đã chia cuốn sách thành bốn phần với các chủ đề khác nhau nhưng cùng hướng về sự giao tiếp giữa con người với con người. Cuối mỗi phần ông đều chốt lại những nguyên tắc mà chúng ta cần nắm rõ. 

“Người ta có thể giành được sự chú ý và thời gian cũng như sự hợp tác của mọi người thậm chí cả những người nổi tiếng bằng cách quan tâm một cách chân thành đến họ”

Điều này tôi thấy khá đúng, ai cũng ít nhiều biết được ai đó thực sự quan tâm đến mình. Và những câu chữ trên được suy luận ra chắc hẳn đã đi từ những giả thiết được đưa ra trong phần một: Cách duy nhất tôi có thể khiến bạn làm bất cứ điều gì là cho bạn những gì bạn muốn. Tức là tôi hiểu được bạn đang muốn gì và giúp bạn có được nó. Chắc hẳn điều đó sẽ làm bạn hài lòng, trong cuộc trò chuyện bạn sẽ chú ý đến tôi nói hơn. Hơn hết đó cũng giống như một sự khẳng định rằng nhà văn Dale đang đi theo lối viết rất tuyệt mỹ: sử dụng những giả thiết phía trước để suy luận cho những câu nói đằng sau. Đặc biệt hơn nó không trực tiếp thể hiện ra câu chữ mà tác giả dùng phong cách khôn ngoan của mình đưa nội dung ẩn chứa trong từng câu từ, đòi hỏi độc giả phải học cách nghiền ngẫm để phát hiện được vẻ đẹp bí ẩn ấy.

"Nếu bạn mong mọi người có được những giây phút vui vẻ khi gặp gỡ bạn, bạn phải vui vẻ khi gặp họ". Điều đó thật dễ suy luận trong cuộc sống. Khi bạn đang có niềm vui, những người xung quanh luôn muốn đến gần bạn để tiếp thêm năng lượng tràn đầy cho một ngày mới - vui tươi, sôi động. Đó cũng là cách gây ấn tượng tốt đẹp mà nhà văn Dale mang đến cho tôi và bạn. Hay nó còn là thông điệp mà tác giả muốn nhắn gửi tới độc giả: Hãy mỉm cười - Nụ cười của bạn chính là thông điệp thiện chí làm sáng lên cuộc sống những người nhìn nó. Từ xa xưa, ông cha ta đã nói rằng: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. 

"Nếu bạn muốn trở thành một người nói chuyện khéo léo, hãy trở thành người biết lắng nghe…,hãy quan tâm đến mọi người…,hãy nhớ rằng người bạn đang trò chuyện luôn quan tâm đến bản thân mình". Khi bạn bày tỏ sự lắng nghe vào câu chuyện của đối phương, họ luôn cảm thấy hào hứng về điều đó và muốn chia sẻ với bạn càng nhiều. Nhưng hãy thật sự quan tâm đến điều mà họ đang nói bởi họ cũng có thể biết được bạn đang thật lòng hay chỉ giả vờ mà thôi.

Với tôi, cuốn sách "Đắc nhân tâm" luôn chứa đựng những nội dung bí ẩn mà chính tôi chưa tìm hiểu được hết, nó không chỉ giúp chúng ta có những mối quan hệ tốt, dạy chúng ta biết quan tâm người khác một cách chân thật mà còn nhiều điều hơn nữa. Nhà văn Dale mang đến cho các độc giả sự tò mò, cuốn hút vào từng câu từ mà ông viết. Tác giả hiểu được tôi và bạn đang cần gì, giúp chúng ta có thể nắm bắt được điều mà ông muốn hướng tới qua những gợi ý, những kết luận ngắn gọn nhưng đầy đủ.

Nội dung: Lan Nguyễn - Bila Team
Ảnh: Thanh Thư - Bila Team
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top