Giỏ hàng

REVIEW “Đại học không lạc hướng”: Cuốn Sách Giúp Bạn Định Hướng Trong Tương Lai

Và như vậy, "Đại học không lạc hướng” của Lý Thượng Long đã thực sự trở thành cuốn sách "gối đầu giường của nhiều bạn sinh viên, "có thể giúp bạn định hướng về tương lai của bản thân, không để tuổi thanh xuân lạc hướng, sống hoài phí!”. Thật may mắn vì tôi có cơ hội đọc cuốn sách trước khi "mài quần” trên ghế giảng đường .

Lưu Đồng nói “Thanh xuân ai lại không mơ hồ?”, nhưng Lý Thượng Long đã chia sẻ: “Tôi không nghĩ như vậy. Trong quãng thanh xuân của mình, tôi gặp rất nhiều người tài giỏi, họ không những không hoang mang, mà còn có mục tiêu cực kì rõ ràng, cứ như thế, họ khiến cuộc sống của mình thi vị như tứ thơ.” Đó là những lời Lý Thượng Long viết trong cuốn sách: “Đại học không lạc hướng” – kim chỉ nam dành cho mỗi bạn trẻ.

“Đại học không lạc hướng” là cuốn sách gồm 5 chương về Sự nỗ lực đấu tranh, Giá trị của bằng cấp, Sự trưởng thành của một người, Lúc cần tập trung vào việc học nhất, và Tình yêu nơi giảng đường. Chính tác giả cũng khẳng định “đây là một cuốn sách tham khảo” được viết bằng các câu chuyện thực tế để bớt khô khan.

Ấn tượng đầu tiên với tôi là bìa sách, hình ảnh một con đường với hai ngã rẽ khác nhau, cũng như trong cuộc sống, bạn luôn được lựa chọn, hoặc tiến, hoặc lùi. Bạn có thể chọn cách an toàn để đi lên phía trước, hoặc mạo hiểm để thành công.

Bạn biết không? Chúng ta đang “chìm” trong “một thế giới vị lợi, chỉ nhìn vào kết quả, chỉ khi có kết quả tốt mới có tư cách để người đời quan tâm đến quá trình. Chỉ có kết quả tốt mới được quan tâm đến nỗ lực.” Cuộc sống vốn không công bằng và vô cùng tàn khốc. Sẽ chẳng ai quan tâm bạn đang làm gì, cũng chẳng ai quan tâm bạn ra sao, bạn sợ hãi vì nỗ lực không đem lại gì? Nhưng nếu không nỗ lực thì cơ hội trưởng thành bạn còn chẳng có nữa là thành công. Nếu bạn chưa thể thành công hay chưa thể trưởng thành như những người xung quanh, hãy tự hỏi bản thân xem “Bạn nỗ lực đến đâu trong tuổi trẻ của mình?”

Không chỉ vậy, chúng ta cũng đang “vật lộn” trong một môi trường trọng bằng cấp, vì vậy rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn học trái ngành để mong muốn có một công việc ổn định hơn. Nhưng hầu hết những bạn không có định hướng chắc chắn sẽ bị lạc lối. Rốt cuộc là bạn làm nên cuộc sống hay cuộc sống điều khiển bạn đây? Đừng để những sợ hãi chi phối bạn, bởi công việc tốt nhất trong tương lai chính là việc bạn làm giỏi nhất, yêu thích nhất.

Có lẽ tình yêu nơi giảng đường, mối tình đẹp như trong tranh là thứ mà rất nhiều các bạn sinh viên mơ ước. Sau những năm tháng sinh viên của mình, tác giả cho rằng, Thời đại học còn gì đáng nhớ hơn yêu đương sao?”. Thật vậy, tình yêu tuổi học đường là một thứ tình cảm đẹp, nhưng chỉ đẹp và đáng giá khi “cả hai cùng tiến bộ và trở nên ưu tú” cho dù mỗi tình ấy không đi đến cuối cùng thì thứ còn lại sẽ là những kỉ niệm đẹp “khiến bản thân bạn trở nên đẹp đẽ hơn.”

Và như vậy, “Đại học không lạc hướng” của Lý Thượng Long đã thực sự trở thành cuốn sách “gối đầu giường của nhiều bạn sinh viên,có thể giúp bạn định hướng về tương lai của bản thân, không để tuổi thanh xuân lạc hướng, sống hoài phí!”. Thật may mắn vì tôi có cơ hội đọc cuốn sách trước khi “mài quần” trên ghế giảng đường.

“Đại học không lạc hướng” - Cuốn sách giúp tôi trưởng thành hơn.

Nội dung: Kim Huế - Bila Team
Ảnh: Thu Trang - Bila Team

Tìm hiểu thêm tại: https://bitly.com.vn/3Q7Nu
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top