Giỏ hàng

REVIEW “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”: Bạn Có Tin Không?

Lời khen có thể khiến con người vui vẻ; ngôn ngữ của lời khen cũng giống như nước hoa, có thể khiến mọi người dễ dàng tiếp nhận. Sử dụng lời khen cần phải có kĩ năng, không chỉ cần sự chân thành mà còn cần có phương pháp đúng. Điều này yêu cầu chúng ta phải nắm vững các cách và kĩ năng khen, một lời khen khi nói ra phải khiến người nghe vui vẻ.

Là những người đam mê về sách, chắc chúng ta cũng đã biết cuốn sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”. Là tựa sách hot nhất, được giới trẻ liên tục tìm kiếm trong năm vừa qua.

Xã hội hiện đại, các trang mạng đang ngày càng phát triển. Đã có rất nhiều công việc mà công cụ thông minh đã làm giúp con người. Nhưng có những công việc như xin việc, thăng chức, tình yêu, hôn nhân thì phải dùng đến khả năng ăn nói, cách ứng xử thật “gọn” trong giao tiếp để ghi điểm với người đối diện và trong mắt các nhà tuyển dụng.

Như đã nắm bắt được tình hình giới trẻ hiện nay, vấn đề giao tiếp đang là sự trở ngại lớn của họ. Tác giả Trúc Nhã - người dịch Nguyễn Phương Thảo đã mang tới cho toàn bộ độc giả quyển sách “Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ”. Cuốn sách như là một làn sóng mới, một niềm cảm hứng mới cho tất cả mọi người, giúp chúng ta tự tin hơn trong giao tiếp, không e ngại trước đám đông.

Khi cuốn sách mới được ra mắt độc giả, tôi luôn hỏi tại sao cuốn sách lại thu hút nhiều người tới mua như vậy. Thì ra là vậy….đầu tiên, một điểm cộng rất lớn cho quyển sách là về sự trang trí bìa và tên quyển sách. Sử dụng những tông màu nóng nhưng vẫn tạo sự hài hòa. Không quá chói mắt. Bên cạnh đó là một bức tranh biếm họa về những giá trị của khéo ăn khéo nói. Điểm cộng thứ hai là tựa sách như đã đánh trúng hầu hết tâm lí của giới trẻ và những ai ngại giao tiếp của thời đại bây giờ. Bìa sau của cuốn sách cũng được bày trí hết sức sinh động. Có thể thấy họ tận dụng hết khả năng design để thiết kế ra một bìa sách có sức hút rất lớn như vậy.

Cuốn sách như một lời dạy dỗ của những người thành công trong giao tiếp, của cuộc đời dạy cho chính chúng ta. Những trang sách được trình bày rất tinh tế, gọn gàng. Lối viết cuốn hút người đọc. Quyển sách như một bài văn nghị luận hoàn chỉnh với các luận điểm, các luận cứ vô cùng sắc bén, rõ ràng. Các dẫn chứng về nhân vật đều hết sức cụ thể, tiêu biểu và gần gũi với tất cả mọi người, với giới trẻ bây giờ. Rất rất nhiều bài học hay và bổ ích về kĩ năng giao tiếp được rút ra:

“Khen nhiều chê ít, tránh để lời nói làm hại đến thân

Lời khen chính là một biểu hiện từ nội tâm, khẳng định sự tốt đẹp của sự vật. Lời khen có thể giúp chúng ta có cuộc sống tốt hơn và có mối quan hệ tốt đẹp hơn với mọi người. Ai cũng thích được khen, do đó, bất kể là trong cuộc sống hay trong công việc, chúng ta nhất định phải học cách khen người khác. Bởi lời khen sẽ khiến bạn vui vẻ, lời khen có thể kéo gần khoảng cách giữa người với người.

Lời khen giống như nước hoa

Lời khen có thể khiến con người vui vẻ; ngôn ngữ của lời khen cũng giống như nước hoa, có thể khiến mọi người dễ dàng tiếp nhận. Sử dụng lời khen cần phải có kĩ năng, không chỉ cần sự chân thành mà còn cần có phương pháp đúng. Điều này yêu cầu chúng ta phải nắm vững các cách và kĩ năng khen, một lời khen khi nói ra phải khiến người nghe vui vẻ.”

Một cuốn sách hay về mặt nội dung lẫn hình thức. Khiến tất cả chúng ta bừng tỉnh về tầm quan trọng của việc ăn nói trong thế giới công nghệ hiện nay. Nó như một kim chỉ nam giúp chúng ta thoát khỏi hố sâu của sự tự ti, e ngại, không dám nói, bày tỏ suy nghĩ của mình trước đám đông. Bỏ ra một chút tiền bạc và thời gian đọc sách thì nó đã trang bị cho bạn cả một hành trang đầy đủ và kĩ lưỡng trong kĩ năng giao tiếp. Một cuốn sách đang là hot của giới trẻ bây giờ. Cớ sao ta lại chưa được làm chủ sở hữu. Tôi tin rằng cuốn sách sẽ làm cho tủ sách của bạn sẽ đẹp hơn và có giá trị hơn nhiều đấy.

Nội dung: Trâm Lê - Bila Team
Ảnh: Thuý Tiền - Bila Team
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top