Giỏ hàng

REVIEW “Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng”: Thay Tư Duy Đổi Hành Động

Không ai là không có tài năng tiềm ẩn chỉ là bạn chưa tìm ra mà thôi. Nếu bạn muốn tìm viên kim cương may mắn của bản thân mình và giúp nó tỏa sáng trước mọi người thay vì bạn che giấu suốt bấy lâu nay thì “Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng” sẽ giúp bạn.

Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi rằng tại sao mình cứ cố gắng mãi mà vẫn chưa đạt được thành tựu mình mong muốn hay chưa? Hẳn đã có lúc bạn ganh tị với người khác thậm chí còn nghĩ tại vì mình không thông minh hơn người nên mới không có được thành công như họ. Chúng ta đã tự mặc định cho mình kém cỏi hơn người khác. Nếu bạn có những suy nghĩ trên thì “Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng” chính là cuốn sách dành cho bạn. Nó sẽ xóa bỏ tư duy trước đây của bạn, cho bạn một nhận thức rõ ràng rằng không phải thông minh, không phải môi trường mà là chính bản thân bạn mới làm nên thành công.

“Giỏi khai thác giá trị bản thân, người thành công tiếp theo có thể là chính bạn’’. Câu nói ấy khiến bản thân tôi nhận ra rằng, thực sự mỗi người trong chúng ta đều có một tài năng, một sở trường nào đó tiềm ẩn, cần chúng ta khai thác, cần chúng ta tìm ra để khai thác triệt để chúng giúp chúng ta vượt ra vòng tròn an toàn của bản thân. Không ai là không có tài năng tiềm ẩn chỉ là bạn chưa tìm ra mà thôi. Nếu bạn muốn tìm viên kim cương may mắn của bản thân mình và giúp nó tỏa sáng trước mọi người thay vì bạn che giấu suốt bấy lâu nay thì “Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng” sẽ giúp bạn. Cuốn sách được chia làm 6 chương, nó sẽ cung cấp cho bạn tư duy để khai thác bản thân và hành động để phát huy tối đa tiềm năng của mình. Hơn hết, với mỗi chương sách lại có một câu chuyện minh họa để giúp chúng ta nhìn vào đó có thể có một cái nhìn rõ hơn về tình huống cụ thể trong cuộc sống diễn ra như thế nào.

Lật giở từng trang sách khơi gợi cho tôi một niềm thích thú vì cuốn sách rất “màu mè”, lại có cả truyện minh họa bằng tranh. Vì vậy mà khi đọc sách tôi không thể dừng lại, tôi đã ngốn hết cuốn sách trong một ngày. Sau khi đọc xong, tôi có một cảm giác là mình trở thành một con người mới, một người như vừa được “tẩy não”, tẩy hết những tư duy cũ về thành công trước đây. Nếu như chương 1 viết về khai quật viên kim cương may mắn của bạn, chương 3 viết về bạn cũng có thể trở thành người giàu có, chương 4: những gì bạn cần là kiến thức, chương 5: để cuộc sống đâu đâu cũng tràn đầy quý nhân, chương 6: người bình thường cũng có thể trở thành nhân vật vĩ đại thì chương sách khiến bản thân tôi ấn tượng hơn cả và giải đáp câu hỏi khi tôi đọc chương 1 là chương 2: Có thể tìm thấy viên kim cương may mắn ở đâu?

“Chuyên tâm tìm kiếm, cơ hội ở khắp mọi nơi” là câu trả lời mà tôi nhận được khi đọc chương 2. Tôi khá ấn tượng với câu nói của Russel Herman Conwell: “Của cải ở ngay cạnh bạn, bạn ngước mắt lên là có thể thấy được!”, câu nói ấy đã khiến một nhân viên ngân hàng có được 52.000 đô la Mỹ vì nghe xong câu nói anh ta đã ngẩng lên nhìn về phía một phụ nữ đội chiếc mũ rộng phía trên, quan sát cẩn thận chiếc ghim cài trên mũ của người phụ nữ và thiết kế ra một chiếc ghim đẹp mắt hơn, thông dụng hơn, đồng thời đầu tư sản xuất. Chàng trai này chỉ chuyên tâm lắng nghe, chú tâm quan sát, còn chưa ra khỏi thính phòng đã kiếm được của cải của mình. Ý tưởng và niềm vui trong cuộc sống đôi khi đến bất chợt, chỉ cần ta quan sát, để ý một chút là ta sẽ có một ý tưởng sáng tạo và đem lại niềm vui bất ngờ cho chúng ta, chỉ cần khao khát của bạn đủ lớn, chỉ cần bạn chịu khó quan sát, lắng nghe thì cơ hội ở khắp mọi nơi, chỉ là bạn có nắm lấy hay không mà thôi.

Hãy khơi gợi tiềm năng của bản thân, bạn sẽ bất ngờ với khả năng của bản thân mình. Nếu bạn nói mình không sáng tạo, mình tư duy kém thì rèn luyện sao đây? Câu trả lời đã có trong câu hỏi của bạn rồi đó, đó là rèn luyện, hãy dành thời gian rảnh để rèn luyện bản thân bằng những trò chơi, câu đố vui để vượt qua khuôn mẫu cứng nhắc của bản thân và giúp bạn trở nên linh hoạt hơn, sáng tạo hơn trong cách giải quyết vấn đề, có thể nắm bắt tốt cơ hội của bản thân, không để lãng phí cơ hội của bản thân.

“Không phải thiếu may mắn chỉ là chưa cố gắng” sẽ cho bạn một tư duy mới mẻ về thành công, cách hấp dẫn may mắn cho bản thân mình, cách khai thác tiềm năng bản thân để phát huy một cách tốt nhất. Hơn nữa, nó cũng là cuốn sách truyền động lực cho bạn giúp bạn có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn. Hãy thử đọc cuốn sách này để giải đáp những thắc về thành công của bạn, tôi tin nó sẽ là vũ khí tốt giúp bạn tìm ra tiềm năng tiềm ẩn của bản thân mình.

Nội dung: Hải Yến - Bila Team
Ảnh: Hoài Linh - Bila Team
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top