Giỏ hàng

REVIEW: "Tác Động Thầm Lặng" - Người Hướng Nội, Im Lặng Hay Là Nhút Nhát?

NGƯỜI HƯỚNG NỘI, IM LẶNG HAY LÀ NHÚT NHÁT?

Nhiều người nhận xét rằng, người hướng nội là một người nhút nhát và kém khả năng giao tiếp. Liệu đây có phải là một nhận định đúng không?

Trong cuốn sách “Tác động thầm lặng”, T.S Sylvia Loehken - một người hướng nội thành công có đưa ra một quan điểm rằng: “Các nhà thần kinh học chỉ ra rằng hoạt động não bộ của người hướng nội tốn nhiều năng lượng hơn của người hướng ngoại.” Chính vì kết cấu thần kinh khác nhau so với người hướng ngoại, các hoạt động tương tác xã hội như tám chuyện, tiệc tùng sẽ khiến cho những người hướng nội cảm thấy rất nhanh mệt mỏi. Vì thế họ có xu hướng lựa chọn những không gian yên tĩnh, một mình để nạp lại năng lượng sau khi trò chuyện với mọi người.

Vậy thực chất, người hướng nội không phải là người kém giao tiếp, chỉ là họ không thường xuyên giao tiếp mà thôi. Họ rất nhanh bị cạn kiệt năng lượng vì thế họ cần thời gian để phục hồi. Hơn hết, chúng ta sẽ còn bắt gặp được rất nhiều người hướng nội hoạt ngôn.

Một minh chứng điển hình cho nhận định này chính là Steve Jobs, tuy là một người hướng nội nhưng ông lại là một CEO, một người truyền cảm hứng hàng đầu thế giới. Thành công của ông không chỉ được thể hiện trong lĩnh vực công nghệ là Apple mà còn được biết đến qua những bài phát biểu, chia sẻ diễn thuyết của mình.

Hay như Bill Gates, nhà sáng lập của tập đoàn Microsoft, một trong những người giàu nhất thế giới. Khi biết được rằng mình là một người hướng nội, ông đã cố gắng tận dụng triệt để tính cách nội tâm của mình. Ông từng chia sẻ rằng: “Tôi nghĩ những người sống nội tâm thường làm việc khá tốt. Nếu khéo léo một chút, bạn có thể tận dụng được tính cách hướng nội của mình. Đó có thể là sự sẵn sàng nghỉ việc một vài ngày và bắt đầu nghĩ về những vấn đề khó khăn, đọc mọi thứ có thể và cố gắng hết sức để tư duy xa hơn những thứ bạn đọc được đó”.
Bạn thấy đấy, rất nhiều người hướng nội thành công, và không phải họ nhút nhát hay rụt rè, chỉ là họ trầm lặng hơn chúng ta - những người hướng ngoại.

“Hãy coi sự trầm lặng của bản thân là một đặc ân, và là một tấm vé cho một cuộc sống cực kì mãnh liệt.”

Ảnh: Trà My - Bila Team
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top