Giỏ hàng

REVIEW ”Trên đường băng”: Tư Duy Khác Đi

Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

"Khi còn trẻ, hãy ra ngoài nhiều hơn ở nhà. Hãy nhào vô xin người khác “bóc hết, lột sạch” khả năng của mình. Chỉ sợ bất tài nộp hồ sơ “xin việc”, mà chả ai thèm cho, chả ai thèm bóc lột. Khi đã được bóc và lột hết, dù sau này đi đâu, làm gì, bạn đều cực kỳ thành công. Vì năng lực được trui rèn trong quá trình làm cho người khác. Sự chăm chỉ, tính kỷ luật, quen tay quen chân, quen ngáp, quen lười… cũng từ công việc mà ra. Mọi ông chủ vĩ đại đều từng là những người làm công ở vị trí thấp nhất. Họ đều rẽ trái trong khi mọi người rẽ phải. Họ có những quyết định không theo đám đông, không cam chịu sống một cuộc đời tầm thường, nhạt nhòa… rồi chết.

Còn những bạn thu nhập 6 triệu cũng túng thiếu, 20 triệu cũng đi vay mượn để tiêu dùng, thì thôi, cuộc đời họ chấm dứt giấc mơ lớn. Tiền nong cá nhân quản lý không được, thì làm sao mà quản trị tài chính một cơ nghiệp lớn?”. Tư duy thế nào thì nó ra số phận thế đó."

“Tony buổi sáng - Trên đường băng” là tuyển tập những bài viết được yêu thích trên Facebook Tony buổi sáng. Song khác với những tập tản văn thông thường, nội dung sách được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức…cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay tới những chân trời rộng mở.

Các bài viết của “dượng Tony” sinh động, hài hước, thiết thực và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước giàu kinh nghiệm. Qua “Trên đường băng”, ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đời thường của chính bản thân lẫn người xung quanh, bật cười và nghiền ngẫm những bài học triết lí được truyền tải trực tiếp. Từ đó, học được thói quen sống và làm việc hết mình, lối tư duy hào sảng nghĩa tình văn minh, cách xử lí những khó khăn khi bắt đầu đi làm. Tuy đối tượng độc giả chính mà cuốn sách hướng tới là những người trẻ song các độc giả lớn tuổi vẫn có thể đọc để hiểu và hỗ trợ con cái một cách đúng đắn, tránh bảo bọc con cái thái quá từ đó dẫn đến một thế hệ không biết tự lập, yếu cả về tinh thần lẫn thể chất.

Dù có một số ý kiến trái chiều về tính thực tế của sách song ”Trên đường băng” vẫn là một cuốn sách hấp dẫn, truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ sống tích cực và cống hiến hết mình cho đất nước.

"Cứ ở mãi ao làng, ao rồi sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán….
Trên đường băng sân bay mỗi đời người
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh!"

Nội dung: Lan Chi - Bila Team
Ảnh: Tiên Nguyễn - Bila Team
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top