Giỏ hàng

REVIEW "Tên của trò chơi là bắt cóc": Không Ai Là Tốt

"Tên của trò chơi là bắt cóc" có thể coi là nét chấm phá độc đáo,mới lạ, lối chơi phá cách của Keigo. Nếu như các tác phẩm khác luôn có nhịp truyện khá chậm và có phần đầu gây chán cho bạn đọc thì tác phẩm này rất mới mẻ, nhịp truyện nhanh, kịch tính và hấp dẫn ngay từ những trang đầu tiên.

Một nhân viên Marketing ngạo mạn, luôn cho mình là tài giỏi bỗng bị từ chối đảm nhận một dự án lớn chỉ đơn giản vì sếp anh ta không thích và cho rằng tài năng của anh ta không đủ. Bị đả kích và xúc phạm lớn, anh ta không chấp nhận, không chịu thua.

Anh ta tìm đến rượu để giải sầu, để xóa hết những ấm ức trong lòng. Sau khi ngà ngà say, anh ta quyết định lái xe đến nhà giám đốc của mình để trút giận. Nhưng, mọi việc lại không diễn ra như kế hoạch. Đến nơi, anh ta phát hiện có một cô gái đang trèo tường trốn ra ngoài.

Và rồi, "bánh xe đi chệch hướng", sự việc rẽ lối hoàn toàn khác. Một vụ bắt cóc được tiến hành, nạn nhân là cô gái trèo tường ra ngoài được xem là con gái ông giám đốc, tên bắt cóc là anh chàng nhân viên kia. Nhưng, vụ việc không giống lẽ thường, nạn nhân và tên bắt cóc đều tham gia cuộc chơi. Một cuộc đấu trí căng thẳng diễn ra, 1 người muốn được đảm nhận dự án, 1 người muốn cứu con gái, 1 người con gái với nhiều câu chuyện ẩn đằng sau.

Vụ bắt cóc diễn ra với sự dàn xếp thông minh và khéo léo và bất ngờ vào phút chót. Điểm đặc biệt trong cuốn sách là không một ai là người tốt, ai cũng có vai trò của mình trong cuộc chơi. Vẫn là phong cách quen thuộc của Keigo, vẫn là cú lừa đỉnh cao.

Kịch tính, hồi hộp nhưng mình lại không thích cuốn sách này bởi nếu xét trên phương diện trinh thám đơn thuần thì nó chưa thật sự logic và điều thứ hai là mình khá quen với việc có ý nghĩa, triết lí ẩn trong một câu chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng ở tác phẩm này không hề có. Tác phẩm đơn thuần là một cuốn trinh thám hấp dẫn.

Một nốt nhạc khá lạ lẫm trong bản giao hưởng của Keigo. Hãy đọc thử và cảm nhận nhé!

Nội dung: Huyền Nguyễn - Bila Team

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top