Giỏ hàng

Sáu tuyệt chiêu làm tăng ưu thế thuyết phục của bạn từ “Bạn có phải cá hồi chum không?”

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều thứ mà ta phải thuyết phục được người khác theo ý kiến, quan điểm, hành động của mình. Nhưng làm thế nào để thuyết phục được người đối diện? Làm thế nào để thực sự có được sức thuyết phục?

1. Tận dụng ưu thế chủ nhà

“Khi ở cùng trong một môi trường thì người sống lâu dài tại đó sẽ có ưu thế thuyết phục hơn người mới làm quen nó”

Khi chúng ta làm việc trong tâm thế người chủ nhà, môi trường xung quanh sẽ rất thuận lợi. Nó khiến ta cảm thấy tự tin hơn, bình tĩnh hơn để có thể đưa ra những mặt thuyết phục người khác. Năng lực của chúng ta cũng sẽ được bộc lộ rõ nét.

2. Lợi thế hình thức

“ Mọi người thường không ý thức được rằng vẻ bề ngoài rất có ảnh hưởng trong việc gây ấn tượng tốt ban đầu”

Thực sự hình thức chính là cái mà chúng ta nhìn thấy đầu tiên ở người khác, nó sẽ là cơ sở để ta bắt đầu có cảm nhận và đón nhận ý nghĩ, quan điểm của người khác. Ngoại hình chỉn chu là rất quan trọng, nhất là trong thời đại hiện nay.

3. Vị thế bình đẳng

“Mỗi người đều có khuynh hướng tin vào bản thân nên sẽ thiện cảm với ai có cách nói năng, cư xử giống như mình”

Nói như vậy nghĩa là trong một cuộc giao tiếp, rõ ràng chúng ta không thể thuyết phục người khác nếu như chúng ta cứ e dè, sợ sệt, cho rằng mình không tương xứng để bắt đầu cuộc trò chuyện với người đối diện. Thứ mà chúng ta đánh mất đi lúc đó không chỉ là hình ảnh bản thân mình mà còn là cơ hội.

4. Chứng cứ thuyết phục

“Mọi người chịu ảnh hưởng của chứng cứ cũng giống với việc chịu ảnh hưởng từ nguồn gốc chứng cứ”

Có thể trong một thời điểm nào đó, người đối diện sẽ trở nên tin bạn hoặc tin vào lời bạn nói. Nhưng điều đó chỉ là sự tin không xác đáng. Thuyết phục thực sự chính là tin vào thứ có thật hay còn gọi là chứng cứ “có uy quyền”

5. Vận dụng những tình tiết và ví dụ cụ thể

“Những ví dụ và kinh nghiệm cụ thể có sức thuyết phục hơn những luận chứng khái quát và nguyên tắc chung”

Đó là lí do vì sao khi thuyết phục người ta không nên sa vào “lí luận suông”. Điều bạn nói sẽ trở nên lí thuyết nếu như bạn không biết đối sánh nó với thực tiễn.

6. Lan tỏa suy nghĩ

“Chỉ khi bạn hòa nhập vào mục tiêu và giá trị quan của họ thì mới có thể thuyết phục họ”

Khiến cho suy nghĩ của mình thành suy nghĩ của người khác chính là điểm mấu chốt trong việc thuyết phục đối phương. Trong những cuộc giao tiếp luôn tồn tại những người có quan niệm cố hữu, nhưng điều đó không có nghĩa bạn không thể thuyết phục họ. Hãy thâm nhập vào thế giới bên trong họ và gieo ý nghĩ.

Tổng hợp: Hải Yến

Ảnh: Hương Thơm

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều thứ mà ta phải thuyết phục được người khác theo ý kiến, quan điểm, hành động của mình. Nhưng làm thế nào để thuyết phục được người đối diện? Làm thế nào để thực sự có được sức thuyết phục?

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top