CHUYỆN NGƯỜI NHẬT QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

Một công ty hàng đầu trong ngành mỹ phẩm Nhật Bản nhận được điện thoại phàn nàn của khách hàng vì hộp xà bông mua phải là hộp rỗng, không có sản phẩm bên trong. Công ty này quyết định gắn hệ thống X-quang soi chiếu và thuê hai nhân viên giám sát để bảo đảm không còn lỗi rỗng ruột.
Một công ty khác cũng gặp lỗi tương tự nhưng vấn đề của họ là không đủ khả năng tài chính để mua máy và thuê thêm nhân viên. Sau nhiều ngày suy nghĩ, giám đốc công ty đã tìm được giải pháp. Ông mua một chiếc quạt gió công nghiệp thật to và mạnh. Ở khâu đóng gói, hộp nào rỗng sẽ dễ dàng bị thổi bay ra khỏi dây chuyền.
Kể từ đó khách hàng không gọi điện phàn nàn nữa.
Rõ ràng, trong cuộc sống, có nhiều vấn đề nan giải đặt ra. Những lúc tưởng chừng như bế tắc ấy, sao không thử thay đổi cách nghĩ, ắt sẽ có đường!
(Sưu tầm)