Giỏ hàng

REVIEW "Đời ngắn, đừng khóc hãy tô son": Hiểu Về Nỗi Đau Và Học Cách Xoa Dịu

Bạn thân mến, có bao giờ bạn ước bạn luôn được hạnh phúc, không tổn thương, không đau khổ, làm việc gì cũng thành chưa? Tôi cũng đã từng ước mình được như vậy. Nhưng rồi, khi đọc “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” của chị Gari, tôi mới hiểu có nỗi đau mới có hạnh phúc. Hãy thử tưởng tượng nếu ngày nào bạn cũng vui vẻ, thành công, không cần nỗ lực hay cố gắng. Bạn sẽ thấy đó là những điều bình thường, chẳng còn có thể cảm nhận rõ là mình đang hạnh phúc hay khổ đau.

Cuốn sách “Đời ngắn, đừng khóc, hãy tô son” là “đứa con tinh thần” thứ 9 của chị Gari. Khi chị 23 tuổi, chị đã là tác giả của 8 cuốn sách với 150.000 bản bán hết. Tôi thực sự bất ngờ khi biết sự thật này, vì chị còn rất trẻ mà lại có thể làm nên 8 quyển sách có “sức hút” với độc giả đến vậy! Với cuốn sách thứ 9 lần này, “đứa con tinh thần “ ấy đã giữ vị trí best seller trong những tháng qua. Tôi lại càng thấy may mắn khi mình sở hữu cuốn sách này trước cả khi nó được biết đến rộng rãi như vậy.

Lần đầu, tôi cầm sách trên tay, ngắm nghía, nâng niu vì tôi thích cách trình bày trang bìa của cuốn sách, ấn tượng bởi nụ cười của chị Gari. Cuốn sách ấy lại thu hút tôi hơn khi tôi đọc được những dòng:

“Bạn có biết cách tốt nhất để trở nên mạnh mẽ là gì không? Đó là chấp nhận bản thân mình được khóc, được cười, được phép có những cảm xúc của một con người đích thực, chứ không phải là một cỗ máy “vô cảm”, chỉ biết đến công việc như nơi công sở thường “dạy”. Khi biết chấp nhận, chúng ta sẽ bắt đầu kiểm soát được những rung cảm của bản thân, từ đó vết thương được chữa lành một cách tự nhiên mà không cần phải niệm thần chú với hai từ “Mạnh Mẽ”. Vì cảm xúc là cơn sóng, nhưng bình yên là biển khơi.”

Những dòng đó của chị Gari đã khơi nguồn cảm xúc cho tôi đọc cuốn sách này. Cuốn sách ấy đã chạm đến cảm xúc, những thương tổn của tôi, tôi cảm thấy như được vỗ về an ủi. Đọc sách, tôi có thể cảm nhận được chị Gari đã trải qua rất rất nhiều khó khăn để có được thành công ngày hôm nay. Và giờ đây, chị như đang mang những kinh nghiệm đó để chia sẻ, để cảm thông cùng những lời khuyên giá trị của mình đến độc giả. Đồng hành cùng tôi trên quãng đường trưởng thành, đọc được sách của chị, tôi cảm thấy như mình tìm được người bạn tri kỉ của đời mình. Cho đến giờ, tôi mới hiểu trưởng thành không đơn giản nhưng cũng không phức tạp như tôi nghĩ:

“Trưởng thành, không phải là chỉ nói ra hai chữ đó trên đầu môi, cũng không phải có mọi thứ trong tay. Trưởng thành là khi dù cuộc đời có biến đổi vần xoay, bạn vẫn luôn có thể thích ứng và tin rằng đối mặt là cách tốt nhất để sống một cuộc đời tốt hơn.”

Cuốn sách được chia làm 3 phần: “đời ngắn”, “đừng khóc”, “hãy tô son”. Mỗi phần là những lời khuyên giá trị khi bạn vấp váp trên đường đời, là viên thuốc giúp xoa dịu nỗi đau khi bạn buồn tủi. Cuốn sách đã trở thành người bạn tâm giao của tôi, giúp cho tôi nhận thức ra nhiều điều về cuộc sống, về bản thân, … Tôi đã nhận ra cách để nỗi đau qua đi là “đón nhận nỗi đau”, là chấp nhận nó như một lẽ tự nhiên vì “nỗi đau” cũng chính là một phần của ta. Hãy lật mở từng trang của cuốn sách để có thể cảm nhận rõ hơn giá trị mà nó mang lại!

Nội dung: Hải Yến - Bila Team

Ảnh: Mai Phương - Bila Team

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top