Giỏ hàng

[Chuyện Của Sách] Sự Nhàn Rỗi Lúc Ấy Sẽ Giết Chết Bản Thân Ta

BÀI DỰ THI 45:

Họ tên: Trần Thị Diễm Thùy

Chuyện của sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” - Rosie Nguyễn

------

“Ôi dào, sách mà chúng giống nhau cả thôi, cứ toàn đôi ba tờ giấy trắng in chữ đen lên trên, ở đâu mà chẳng có.”

Nhiều người chột dạ nghĩ thế khi đề cập đến chúng tôi -  chỉ là điều gì rất đỗi bình thường cứ nằm chễm chệ đâu đó trên giá gỗ, được trang trí với trang bìa đầy bắt mắt mà họ vẫn thường hay thấy. Trái với suy nghĩ “trẻ con“ ấy thì bạn có biết rằng, mỗi cuốn sách đều mang trong mình những sứ mệnh cao cả khác nhau, có thể nó đã làm thay đổi được bao con người ngoài kia. 

Rosie Nguyễn đã gửi gắm sứ mệnh cao cả của cuộc đời tôi với hy vọng sẽ giúp bạn “thức tỉnh” sớm hơn và nhận ra:’’Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Bạn có biết, thời gian không ai định nghĩa được, nó cứ lặng lẽ trôi đi một cách “ tàn nhẫn” mà không chờ đợi bất cứ ai. Để rồi sau này nhìn ngắm lại chúng ta chỉ toàn thấy hối tiếc,tuyệt vọng vì những tháng ngày tuổi trẻ rong chơi, chẳng hề bận lòng cho cuộc sống, tương lai. Sự nhàn rỗi lúc ấy đã vô tình giết chết bản thân ta, là liều thuốc độc chẳng có phương chữa. Thay vì chọn sự nhàn hạ, yên bình thì bạn hãy sống và cống hiến nhiệt huyết cho tuổi trẻ này, đó là thông điệp mà tôi muốn nhắn gửi đến những cô cậu đầy thanh xuân lúc bấy giờ. Thông qua những trải nghiệm có được của người đã tận tâm dành thời gian để viết nên tôi, bạn sẽ học hỏi rất nhiều điều về văn hóa, kĩ năng thiết yếu cho cuộc sống này. Bạn dám thoát khỏi sự an toàn của chính bản thân, dám ước mơ, khát vọng lớn bằng suy nghĩ “ngôi sao” của mình. Tôi sẽ thôi thúc trong bạn góc tối lâu nay vẫn chưa được mở lối hay dần trưởng thành sau những chuyến đi bụi. Hãy dành thời gian cho việc đọc sách, những việc thật sự có ích cho bản thân và xã hội. Cứ dám bước đi, trải nghiệm qua từng ngày thì mới thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Chỉ vỏn vẹn là những trang giấy nhưng tôi hy vọng rằng trong kí ức sau này của bạn sẽ không có hình ảnh của sự tiếc nuối, hối hận vì khoảng thời gian lãng phí năm xưa.Thay vào đó sẽ là một kí ức tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. Hãy luôn nhớ đến tôi không chỉ bởi vẻ ngoài đẹp mà cốt lõi là bài học bên trong mà tôi có thể mang đến cho bạn, cứ trường tồn mãi theo năm tháng.

Thương mến những ai đã dành thời gian cùng chia sẻ dòng tâm sự này cùng tôi. Hãy luôn ủng hộ và trân trọng những đứa con tinh thần như tôi nhé, có thể chúng sẽ gắn bó suốt quãng đường đời của bạn đấy!

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top