Giỏ hàng

Cuốn Sách Truyền Cảm Hứng - Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu?

BÀI DỰ THI 70:
Họ tên: Đào Thu Phương
Cuốn sách: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - của tác giả Rosie Nguyễn
---
Đối với tôi sách luôn là một thứ gì đó không thể thiếu. Mỗi cuốn sách đều mang màu sắc riêng mình. Nếu tôi được chọn một cuốn sách để cho vào Chiếc hộp thời gian 2020, tôi sẽ chọn cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?” của tác giả Rosie Nguyễn-một Blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ, một cô gái thích đi du lịch bụi và vừa là một huấn luyện viên Yoga kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đã sắp đi qua tuổi trẻ của mình, chị đã truyền lại những kinh nghiệm sống của mình cho các bạn trẻ đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân. Một trong những cuốn sách hay HOT nhất hiện nay là “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu”.

“Lựa chọn điều mình muốn. Và chịu trách nhiệm cho những gì mình làm. Kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Hành trang, dụng cụ, vật phẩm. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.” là câu nói tâm đắc nhất được trích từ cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”.

Cuốn sách này gồm ba phần chính với những câu chuyện ngắn xoay quanh ba việc “Học gì, làm gì và đi đâu”. Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá,cuốn sách này còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường đầy gian nan, chông gai và thách thức.

“Đừng học vì trào lưu, hãy học vì sự ham muốn và yêu thích nó. Theo đuổi tri thức đích thực,khám phá đam mê bản thân”

Từ những lần tiếp xúc với “người thật, việc thật” trên khắp nẻo đường tuổi trẻ của mình, Roise Nguyễn đã chia sẻ lại những câu chuyện một cách rất chân thật. Tự học là điều chị muốn nhắn nhủ đến các bạn trẻ, tự giác tìm kiếm và khám phá rồi đam mê sẽ được tìm thấy và những kiến thức mới luôn đồng hành cùng bạn.

“Người ta nói: Trẻ thì muốn làm mà không biết gì để làm còn già thì biết mà không muốn làm”

Những hoài bão, những tháng ngày đầy nhiệt huyết hay có những lúc hoang mang, vô định bế tắc, sống nhàn nhạt cho qua ngày tháng làm dâng lên một sự đồng cảm với phần lớn giới trẻ hiện nay… Rosie Nguyễn không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng tinh khôi như những trang giấy trắng.

“Rồi em sẽ thấy rằng, sau những chuyến bay, mình lại có cái nhìn tròn hơn về cuộc sống, học được nhiều điều mới, thấy tâm mình tròn đầy hơn. Và em sẽ thấy thêm yêu nơi em sống hơn, yêu những người xung quanh em hơn, yêu đời hơn và sống vì đời nhiều hơn trước”

Điều mà tôi thích nhất ở quyển sách là sự cân bằng của việc “Học” và “Đi”, học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu, những kiến thức vững vàng để người trẻ có thể tự tin với chính mình, với đam mê cháy bỏng.Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn một sức khỏe dồi dào, tinh thần minh mẫn mà còn cải thiện khả năng giao tiếp,sắp xếp thời gian một cách hợp lí và giúp bạn chủ động hơn với mọi công việc trong cuộc sống hằng ngày.

“Có bao giờ bạn tự hỏi bản thân mình rằng, bạn cảm thấy nuối tiếc với tuổi thanh xuân đã qua đi của mình?”

Chắc hẳn với câu hỏi này không ai sẽ trả lời ít hơn một lần.Nếu thật sự muốn tuổi trẻ là vô giá,hãy tự giác mạnh mẽ vượt qua những sai lầm bạn từng vấp phải, bước ra những khỏi giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao của thành công, vì tự bản thân cố gắng mới là điều đáng trân quý nhất.Học cách tự trau dồi kiến thức, khai phá đam mê trong mình, trải nghiệm thật nhiều nhưng vẫn phải thực tế là những điều làm nên những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá mà sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối tiếc.

Với thông điệp nhẹ nhàng,tinh tế mà sâu sắc,“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu ?” là những lời chia sẻ hữu ích và những lời khuyên chân thành dành cho những bạn trẻ đang mất phương hướng giữa những xô bồ của cuộc sống.Bằng những câu chuyện hay,có thật mà tác giả Roise Nguyễn đã chia sẻ,các bạn trẻ sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi trẻ của riêng mình.Từ đó rút ra những bài học quý giá cho bản thân. Đừng để tuổi trẻ của chúng ta qua đi trong nuối tiếc vì tuổi trẻ mỗi người chỉ có một,hãy sống thật nhiệt huyết để quãng đời ấy mãi là quãng đời đẹp nhất.

Đó là cuốn sách mà tôi yêu thích và tôi muốn cho cuốn sách đó vào Chiếc hộp thời gian 2020,cũng là một Lời hồi đáp 2020 mà tôi muốn gửi tặng đến tất cả mọi người,cuốn sách“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?.

Đó là cuốn sách của tôi còn bạn thì sao?

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top